Rủi ro của Bitcoin

Những rủi ro của Bitcoin mà các nhà đầu tư cần lưu ý
Rủi ro một-Sự biến động của bitcoin
Mọi người đều biết bitcoin biến động như thế nào và những người đầu tư vào lĩnh vực này sẽ thấy giá trị của loại tiền điện tử này biến động khá mạnh. Trừ khi bạn có thể đối phó với sự tăng giảm của bitcoin, nếu không thì đầu tư vào bitcoin không dành cho bạn. Sẽ thu được rất ít nếu việc mất vốn sẽ khiến bạn mất ăn mất ngủ. Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc sử dụng số tiền chi tiêu tùy ý của bạn để tham gia thị trường tiền điện tử.
Chi tiêu tùy ý là gì?
Đó là tiền được chi cho du lịch, ăn uống, giải trí, sở thích và thể thao.
Bạn sẽ không bao giờ tiêu tiền thuê nhà hoặc tiền đã được dành cho việc nghỉ hưu của mình để giải trí, chẳng hạn như một ngày tham gia các cuộc đua, vì vậy bạn cũng không nên sử dụng số tiền đó để chơi thị trường tiền điện tử.
Rủi ro tấn công hai lần
Một công ty tên là “Cryptopia ”, chó shiba một nền tảng giao dịch bitcoin trực tuyến nắm giữ tiền đầu tư vào Bitcoin. Nó đã bị xâm nhập và tất cả những người có bitcoin đầu tư bằng tiền điện tử đều bị mất tiền. Có một số câu chuyện buồn liên quan đến một số tiền lớn bị mất cá nhân.
Cần phải nhắc lại rằng bạn không bao giờ nên chơi tiền điện tử bằng số tiền mà bạn không thể để mất hoặc đặt quá nhiều trứng vào một giỏ như nhiều nhà đầu tư trong số này dường như đã làm.
Một điều khác mà tôi phải nói thêm là số tiền thực tế mà các nhà đầu tư tiền điện tử bị mất có khả năng bị thổi phồng quá mức do giá bitcoin tăng cao. Nếu ai đó đầu tư 1.000 đô la vào bitcoin và số tiền này tăng lên 10.000 đô la trong vài năm chỉ để họ mất rất nhiều. Nó sẽ được ghi nhận rằng người này đã mất 10k trong khi thực tế, họ chỉ mất 1k.
Rủi ro ba-Mất mật khẩu
Một người đàn ông Úc bị khóa ví bitcoin của mình vì anh ta thậm chí không thể nhớ mật khẩu của mình. Trang web nơi anh ta có bitcoin của mình sẽ khóa anh ta khỏi ví của anh ta vĩnh viễn nếu anh ta thực hiện mười lần đăng nhập không thành công. Anh ấy đã kiếm được tám. Anh ấy có hơn 300k trong ví bitcoin của mình.
Bài học ở đây là ghi lại mật khẩu của bạn và khóa nó ở một nơi an toàn.
Một lời khuyên khác là đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để nếu có điều gì đó không ổn xảy ra, bạn sẽ không mất quá nhiều trong một lần.
Rủi ro kiểm soát bốn chính phủ
Chính phủ có khả năng cấm giao dịch tiền điện tử; Trung Quốc đã làm được điều đó. Một số cơ quan ở Trung Quốc đã hợp tác để cấm những gì họ mô tả là hoạt động tiền điện tử “bất hợp pháp”. Điều này không có nghĩa là các quốc gia khác sẽ làm theo nhưng nó chỉ minh họa một điểm mà các chính phủ có quyền làm điều này.
Rủi ro năm-Thuế
Hai điều chắc chắn trong cuộc sống là cái chết và thuế. Bạn có thể chắc chắn rằng đến một lúc nào đó, người đóng thuế sẽ muốn có một miếng bánh bitcoin của bạn. Cho dù đó là dưới hình thức Thuế thu nhập từ vốn hay giá trị gia tăng của bitcoin. Cần nhớ rằng nếu bạn đang bị đánh thuế trên Thu nhập vốn từ bitcoin của mình thì có thể yêu cầu hoàn lại thuế đối với bất kỳ khoản lỗ vốn nào. Một kế toán giỏi sẽ có thể tư vấn cho bạn ở đây.
Dù bạn đang đầu tư vào hình thức thu lãi vốn nào thì cũng nên nhớ rằng khi có cơ hội thu lãi vốn thì cũng có khả năng mất vốn. Do đó, đầu tư vào tiền điện tử là rủi ro, không thể nhấn mạnh đủ rằng số tiền bạn đầu tư vào bitcoin phải là số tiền bạn có thể đủ khả năng để mất.

Author: