Niềm đam mê với trò chơi bóng đá đẹp mắt

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Vương quốc Anh đang bị cuốn hút bởi cơn sốt bóng đá. Các trận đấu là thời điểm mà đàn ông, phụ nữ, già trẻ từ đủ mọi thành phần, sắc tộc và tôn giáo đến với nhau vì một mục tiêu chung: ủng hộ đội bóng mà họ tôn kính. Người hâm mộ bóng đá bị ảnh hưởng sâu sắc bởi từng trận đấu mà đội bóng của họ thi đấu, liên tục tin rằng đây sẽ là trận đấu của họ, mùa giải của họ. Họ thừa nhận rằng họ yêu thích trò chơi, và sự phấn khích và tàn phá trải qua khi chiến thắng hoặc thua cuộc khiến họ bị nghiện trong suốt cuộc đời.

Làm thế nào có thể giải thích niềm đam mê, sự tieu su nguyen cong phuong phấn khích, cống hiến và cảm xúc này và cho trò chơi đẹp?

Một lý do có thể là sự phát triển của bóng đá như chúng ta biết ngày nay diễn ra ở Anh, và do đó nó được coi là một phần văn hóa của chúng ta, và đối với một số người, nó đã ăn sâu vào sâu thẳm. Những ngày diễn ra trận đấu gần như mê hoặc – mùi hành chiên, đám cổ động viên của đội trong chiếc áo bóng đá rực rỡ của họ, trò đùa, câu hò bóng đá, nụ cười, tiếng hát, sự hồi hộp chờ đợi, chương trình và những người bán khăn … . tất cả tạo nên một bầu không khí quen thuộc nhưng hoàn toàn phấn khởi và tràn đầy năng lượng.

Bóng đá đại diện cho một cuộc chạy trốn nhưng cũng mang lại cảm giác cộng đồng và thân thuộc. Mối quan hệ xã hội giữa người hâm mộ được mô tả là gia đình – ‘gia đình của tôi’, trong khi bản thân đội bóng cũng được coi là ‘bạn’ với nhiều người hâm mộ, tất cả đều tạo ra hiệu ứng bộ lạc. Đôi khi, sự ủng hộ của một ai đó đối với một đội cụ thể, bắt nguồn từ mối quan hệ gia đình, với những người cha và con trai nói riêng khi tham dự các trận đấu, do đó tạo ra một tình bạn và tình bạn lâu dài giữa họ và đội ‘của họ’. Bóng đá được coi như một lực lượng đoàn kết mang lại sự ổn định và giao tiếp trong một gia đình.

Một số người tin rằng bóng đá phổ biến như ngày nay, bởi vì nó đại diện cho một sự thay thế cho chiến tranh cổ đại. Trong quá khứ, một quốc gia hoặc dân số bắt nguồn từ ý thức về bản thân của họ từ hoạt động của quân đội của họ và những người mà họ đánh bại hoặc thua cuộc – có nghĩa vụ thống trị các nước láng giềng của bạn. Lý thuyết về sự cạnh tranh hàng xóm này có thể giải thích tại sao lại có sự cạnh tranh cuồng nhiệt giữa các đội như Liverpool FC và Manchester United.

Một lý do có thể khác cho tình yêu bóng đá của chúng ta, đó là sự tôn trọng và ngưỡng mộ mà các cầu thủ xứng đáng – họ tài năng bẩm sinh nhưng đã chơi nhiều năm để cải thiện điều này. Nói tóm lại, họ chơi bóng để kiếm sống và cực kỳ giỏi, và do đó chúng tôi ghen tị với họ.

Người hâm mộ bóng đá, mặc dù không phải là một phần của trò chơi thực tế, coi họ là một phần của đội ‘người đàn ông thứ mười hai’ – nếu không có họ thì sẽ không có động lực tập thể, hoặc sự đe dọa của phe đối lập, và người ta thường cho rằng người hâm mộ ảnh hưởng đến các quyết định của trọng tài. Niềm tin này mạnh mẽ đến nỗi người hâm mộ sẽ cảm thấy rằng họ đã bỏ rơi đội của mình nếu họ không tham dự một trận đấu và họ thua – người hâm mộ không chỉ là những người quan sát, họ còn ở đó để giúp đội giành chiến thắng.

Author: